<p style='margin:0px; text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> You need Adobe Flash Player to see this video<br><br> <a href='http://www.macromedia.com/go/getflashplayer' style='text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> Get the Flash Player</a></p>
Search in Videos, Members, Events, Audio Files, Photos and Blogs Search
Kien Thuc Thai San
e.motion

kienthucthaisan|Vietnam

Tuy nhiên, quá trình sinh đẻ đem đến nhiều nỗi lo cho hầu hết chị em nhất là những ai sắp sinh lần đầu, sinh thường có đau không, đau như thế nào là điều được quan tâm nhất.


Việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là việc làm của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên về vấn đề khám sức khỏe định kỳ công nhân có bắt buộc không là câu hỏi của không ít doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp nhỏ. Cùng tìm hiểu việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân có bắt buộc không nhé!

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân: Yêu cầu bắt buộc trong Bộ Luật lao động

Theo Bộ luật Lao động, việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân nói riêng, người lao động trong doanh nghiệp nói chung, là bắt buộc.

Cụ thể Điều 152, Bộ luật Lao động (Ban hành năm 2012) quy định: “Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần”.

Như vậy, theo quy định trên, đối với những người làm công việc bình thường thì mỗi năm được khám sức khỏe định kỳ 1 lần. Đối với những người làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mỗi năm phải được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần, nghĩa là 6 tháng phải được khám sức khỏe định kỳ 1 lần.

Khám sức khỏe định kỳ là quyền lợi mà người lao động được hưởng. Đồng thời, người lao động cũng có nghĩa vụ phải đi khám sức khỏe định kỳ. Nghĩa là, khi doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe, người lao động phải tham gia đầy đủ để chủ doanh nghiệp lập hồ sơ sức khỏe.

Khám sức khỏe cho công nhân, có những mục nào, cần lưu ý điều gì?

Trong việc khám sức khỏe định kỳ công nhân, nhiều người băn khoăn khám sức khỏe định kỳ nên khám gì. Theo quy định của Bộ Y tế, các mục khám cụ thể bao gồm:

  • Khám lâm sàng tổng hợp. Bao gồm khám nội tổng quát. Khám tai mũi họng. Khám chuyên khoa Răng hàm mặt. Khám chuyên khoa ngoại. Khám chuyên khoa da liễu. Khám chuyên khoa mắt. Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng.
    - Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số.
    - Xét nghiệm đường máu (glucose máu).
    - Xét nghiệm công thức máu.
    - Chụp X-quang tim phổi tư thế thẳng nhằm phát hiện các bệnh lý về phổi.

Vì sao nên đăng ký khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại Thu Cúc

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là bệnh viện tư nhân đi đầu trong mảng khám cho doanh nghiệp. Và dưới đây là một vài ưu điểm của khám doanh nghiệp tại Thu Cúc:

– Bệnh viện hội tụ những bác sĩ giỏi trong nhiều chuyên khoa.

– Các gói khám sức khỏe định kỳ được nghiên cứu và xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành, danh mục khám phù hợp.

– Xây dựng gói khám linh động theo ngân sách và chính sách của từng công ty.

– Trang thiết bị y tế nhập khẩu, hiện đại, tiên tiến bậc nhất.

– Không gian tiện nghi, theo mô hình bệnh viện khách sạn. Bệnh viện có thể đón tiếp đến 1.000 khách hàng/ngày nên chắc chắn không xảy ra tình trạng người khám phải chờ đợi mất thời gian.

– Đa dạng các gói khám với đầy đủ các hạng mục thăm khám
– Giá gói khám linh động, có thể điều chỉnh theo ngân sách và chính sách của từng công ty. Chi phí thăm khám phù hợp, tiết kiệm
– Hệ thống thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển trên Thế giới.

– Thủ tục thăm khám nhanh gọn Bệnh viện có thể đón tiếp đến 1.000 khách hàng/ngày nên chắc chắn không xảy ra tình trạng người khám phải chờ đợi mất thời gian.

– Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần và cả những ngày lễ

– Sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện.

– Có thể khám sức khỏe cho công nhân tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc khám ngay tại nơi sản xuất. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp, không làm ảnh hưởng đến năng suất lao động của doanh nghiệp.

– Cán bộ công nhân viên doanh nghiệp được ưu đãi giảm giá nếu có dịch vụ phát sinh sau khi khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Visitors of my page


ethanohio ethanohio
15 days ago
MrPettersson MrPettersson
25 days ago
same day loans, same day payday same day loans,…
38 days ago
ХМЦ Вера и Жизнь ХМЦ Вера…
49 days ago
Divine Bible Churches Divine Bible Ch…
54 days ago
sidorov sidorov
72 days ago
Howardtripper Howardtripper
78 days ago
israelhj7 israelhj7
101 days ago
Don't log my visits (change)

Page of 1