<p style='margin:0px; text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> You need Adobe Flash Player to see this video<br><br> <a href='http://www.macromedia.com/go/getflashplayer' style='text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> Get the Flash Player</a></p>
Search in Videos, Members, Events, Audio Files, Photos and Blogs Search
langmo dagiare
e.motion

langmodagiare|Thailand


My Blog

«back

Cột đá tròn đẹp nhất năm 2019 – Mẫu cột đá đẹp nhất Việt Nam

Apr 11, 2019

199 Views
     (0 Rating)

Cột đá tròn đẹp nhất năm 2019 – Mẫu cột đá đẹp nhất Việt Nam

 

Đặc điểm và cấu tạo của cột đá tròn

 

Cột đá tròn đẹp nhất hiện nay tại https://www.flickr.com/photo s/langmodagiare/ được làm từ đá nguyên khối cao cấp và được chế tác từ những người thợ của làng nghề đá Ninh Vân. Cột đá đẹp thường được sử dụng trong cách công trình như cột cổng làng, cột cổng nhà thờ họ, cột cổng từ đường, cột hiên nhà gỗ, cột cổng lăng mộ, cột cổng đình chùa…

 

Thường thì cột đá tròn hay được dùng tại vị trí cột trong nhà hay hiên của các kiến trúc bởi tính mềm mại, nét đẹp đơn giản mà độc đáo mà các nghệ nhân đã kì công chạm khắc, thể hiện được vẻ đẹp văn hóa lâu đời của làng nghề đá Ninh Vân.

 

 

Về cấu tạo của cột đá: Cột hiên hay cột trong nhà gồm có ba phần là tảng (đế kê cột), thân cột và trên cùng là đấu, chiều cao và kích cỡ của cột đá tùy thuộc vào cấu trúc của từng công trình nên giá cột đá cũng vì thế mà thay đổi. Đối với kiểu cột đồng trụ thì cấu tạo cầu kỳ hơn một chút bao gồm tảng, thân cột, bóng, đao, bát, trên cùng là quả giành giành, nghê, búp sen hoặc đèn…

 

Kích thước cột đá tròn và ý nghĩa của họa tiết trên cột đá

 

Như đã nêu ở trên cột đá chia làm 3 phần chính là đế tảng, thân cột và đấu cột.

 

– Trước tiên là về đế tảng bên dưới, đây là phần có chiều rộng nhất để đỡ thân cột và tạo thăng bằng cho cả phần trên nó, có 2 loại tảng kê chân cột cơ bản là chân tảng đá dẹp ( hay còn gọi là tảng bánh dày ) cao khoảng 15cm thường được dùng để kê cột phụ nhỏ và loại thứ hai là tảng Bồng có phần vai bè to, chân tảng đá được đôn cao dùng đỡ thân cột lớn nhìn rất vững chắc. Hoa văn điêu khắc trên tảng có thể là hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám…

 

– Thân cột đá tròn là loại đá tự nhiên liền nguyên khối, sau khi đã ke vuông phía trên đầu cột nhỏ hơn phía dưới chân cột 1cm. Mặt trước của cột đá trạm hình Long cuốn thủy, hoa văn được chạm khắc theo văn háo riêng của từng vùng và từng phong thủy của công trình kiến trúc. Qua đó cũng thể hiện được đối bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình những nghệ nhân lâu năm và giàu kinh nghiệm tại làng đá.

 

– Cuối cùng là Đấu cột đá dầy 15cm là phần trên cùng của cây cột đá, tùy vào kích thước của cột và kiểu dáng mà độ dầy của Đấu cột có kích thước khác nhau, có lòng nứa và bát đỡ cột gỗ phía trên cùng.

 

Cột đá tròn đẹp nhất 2019 của https://ok.ru/langmodagiare thường được trạm khắc hoa văn hết sức tinh tế, nếu dùng trong đền chùa miếu mạo thì thường trạm khắc tứ linh (long, lân, quy, phụng) để thể hiện được vẻ uy nghi, trang trọng ở chốn tâm linh, cột đá tròn thường được chạm rồng cuốn quanh hay cả rồng cả phượng mặt trước có thể trạm khắc các câu đối…Nếu ở từ đường, nhà thờ họ thì cột đá thường trạm khắc tứ quý (tùng, cúc, chúc, mai) thể hiện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông…nêu lên được nét đẹp giản dị và mềm mại cho công trình.

 

Một số mẫu cột đá tròn đẹp nhất 2019

 

Những mẫu cột đá này đều được các nghệ nhân làng nghề chạm khắc hoa văn một cách tinh xảo và được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp nhất chỉ có tại Ninh Vân, qua đó thể hiện được nét đẹp văn hóa làng nghề với bao năm gây dựng danh tiếng.

 

 

 

Trên đây là những mẫu cột đá tròn đẹp nhất 2019 và cũng là những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay vì tính cầu kì độc đáo và nét đẹp riêng của mỗi sản phẩm mà các nghệ nhân làng nghề đã dày công chế tác. Bạn có thể tham khảo những cột đá đẹp nhất hiện nay để có sự lựa nhiều hơn về cột hay những sản phẩm về đá khác tô điểm thêm nét đẹp công trình của bạn.

 

 

Giá của cột đá mới nhất 2019

 

Giá của cột đá nhiều hay ít là do khách đặt sản phẩm nào. Những cột đá đẹp với kích thước lớn và hoa văn họa tiết công phu tỉ mỉ thì sẽ cao hơn những mẫu cột đá có họa tiết đơn giản, và thêm một phần nữa là số lượng sản phẩm mà khách hàng đặt mua cũng làm thay đổi vê giá của cột đá.

 

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn là cơ sở được khách hàng lựa chọn để mua sản phẩm, ở đây có một đội ngũ thợ làng nghề có nhiều năm kinh nghệm, các sản phẩm được làm từ những khối đá xanh cao cấp nhất hiện nay và đặc biệt giá thành rẻ và hợp lý nhất so với các cơ sở khác ở Ninh Vân.

 

Để biết thêm chi tiết về những sản phẩm vê đá cao cấp tại đá mỹ nghệ Ninh Vân bạn có thể truy cập https://www.minds.com/langmodagiare