<p style='margin:0px; text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> You need Adobe Flash Player to see this video<br><br> <a href='http://www.macromedia.com/go/getflashplayer' style='text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> Get the Flash Player</a></p>
Search in Videos, Members, Events, Audio Files, Photos and Blogs Search
jack marison
e.motion

jackmarison93|Netherlands


My Blog

«back

Mới hay cũ mô hình cho thuê đất trồng rau kết hợp nghỉ dưỡng?

Jun 05, 2019

314 Views
     (1 Rating)

Mới hay cũ mô hình cho thuê đất trồng rau kết hợp nghỉ dưỡng?

 

Rau sạch là khái niệm không hề xa lạ với  nhiều người dân chốn thành thị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dịch vụ cho thuê đất trồng rau sạch.

Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm có hàm lượng hóa chất vượt quá mức cho phép là mối quan ngại thật sự đối với người tiêu dùng. Chính vì vậy thời gian gần đây, nhiều người thật sự quan tâm đến các nguồn thực phẩm sạch, an toàn dù giá thành cao hơn so với các loại được bày bán tràn lan ngoài chợ.

Nắm được tâm lý chuộng “đồ sạch” của đại đa số dân chúng, nhất là những người sống tại khu vực thành thị, nơi mà 99% lượng đồ ăn phải đi mua bên ngoài, có nhiều người đã nảy ra ý tưởng cho thuê đất nông nghiệp để trồng rau sạch ăn hàng ngày.

Cùng tìm hiểu những chính sách cụ thể qua  https://ancu.me/cho-thue-nha-dat

Nhu cầu ăn rau sạch và những vướng mắc

Nhiều gia đình sống ở thành phố, không muốn mua rau ngoài chợ hay siêu thị vì lo ngại rau bón quá nhiều thuốc hóa học, gây ảnh hưởng đến sức khỏe một cách lâu dài. Chính vì vậy, họ thường tìm giải pháp là mua rau hữu cơ của các công ty sản xuất rau sạch hoặc tự trồng rau tại nhà trên các sân thượng, ban công.

Cả hai phương pháp này đều có những điểm hạn chế. Cụ thể như, rau hữu cơ có thể an toàn nhưng giá thành khá cao, nếu mua hàng ngày sẽ tốn kha khá chi phí. Còn phương pháp trồng rau ở ban công thì không phải người nào cũng có thể thực hiện được. Đầu tiên phải có không gian như sân thượng, kế đến phải có thời gian và công sức để chăm lo vun tưới cho vườn rau hàng ngày. Với nhịp sống như hiện tại, nhất là đối với những gia đình trẻ, việc thu xếp thời gian để chăm bón cây hàng ngày dường như khá khó khăn.

Nhiều người trồng rau tại ban công, sân thượng nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu

Thêm vào đó, cho dù gia đình bạn có thời gian để chăm sóc cho vườn rau thì với lượng rau tiêu thụ hàng ngày và tốc độ mọc của rau hoàn toàn không đáp ứng đủ. Nguyên nhân do hạn chế về mặt diện tích không gian trồng rau sẽ khiến các gia đình không thể trồng nhiều và trồng nhiều loại được.

Cho thuê đất trồng rau sạch là gì?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của rau sạch cũng như những khó khăn nếu muốn tự trồng rau tại nhà, các gia đình sở hữu đất nông nghiệp ở vùng ngoại ô các thành phố đã chia nhỏ những lô đất rộng thành các lô nhỏ hơn và cho thuê để trồng rau.

Có hai hình thức cho thuê. Thứ nhất là hình thức chỉ cho thuê đất, người thuê hoàn toàn tự chủ trong việc trồng, chăm bón và thu hoạch cây. Loại hình thứ hai là bao tiêu toàn bộ từ a đến z, từ khâu gieo hạt cho đến khâu thu hoạch và vận chuyển đến tận nhà người thuê.

Với hình thức cho thuê này, tùy theo diện tích thuê mà mức giá phải trả từ 1 triệu cho đến 4 triệu/ tháng.  Có thể với nhiều người mức giá này khá cao so với việc mua rau ngoài chợ, tuy nhiên xét về mức độ an toàn thực phẩm thì hoàn toàn không đắt. Người thuê không những được ăn rau sạch mà không cần bỏ công sức ra trồng, chăm sóc mà vẫn có rau tươi ăn hàng ngày, thậm chí còn được giao rau đến tận nhà. Vì vậy nếu xét về m ặt chi phí thì mức giá thuê như vậy là hợp lý.

Mở rộng mô hình cho thuê đất trồng rau kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái

Nhờ ý tưởng sáng tạo táo bạo trong việc cho thuê đất nông nghiệp để trồng rau, nhiều hộ gia đình có đất ở vùng ngoại ô đã thu được khoản lợi nhuận kha khá hàng tháng. Làm một phép tính đơn giản nhất, nếu một người sở hữu 1000m2 đất, sau đó chia nhỏ thành 20 lô đất 50m2. Với giá thành cho thuê hiện nay rơi vào khoảng 1,5-2 triệu đồng/tháng. Như vậy mỗi tháng, chủ sở hữu sẽ thu về 30-40 triệu đồng, số tiền không hề nhỏ so với thu nhập cùng ngành nghề.

Cho thuê đất trồng rau là kiểu kinh doanh khá mới

Không chỉ dừng lại ở việc cho thuê đất trồng rau, nhiều chủ kinh doanh còn mở rộng mô hình sang nghỉ dưỡng sinh thái. Cụ thể đó là việc thuê đất trồng rau phát triển thành trang trại nông nghiệp. Chủ đất sẽ đầu tư xây dựng mặt bằng với những căn nhà cấp 4 rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu nhất cho các gia đình. Người đi thuê ngoài việc thu hoạch rau hàng ngày còn được tùy ý về đây nghỉ ngơi vui chơi.

Việc mở rộng mô hình này được rất nhiều người ủng hộ. Bởi họ có thể thuê riêng biệt một trang trại để trồng trọt chăn nuôi, cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho gia đình, lại vừa có nơi để đến nghỉ ngơi thư giãn vào các ngày lễ tết, các dịp cuối tuần cùng gia đình. Tất nhiên chi phí cho thuê đối với loại hình mở rộng này sẽ cao hơn so với việc chỉ cho thuê trồng rau, nhưng đem lại nhiều tiện ích và trải nghiệm hơn cho người thuê. Vì thế tuy giá cho thuê cao nhưng nguồn cung vẫn không đủ để đáp ứng cầu.

  ➥ Xem ngay: Thumbnail https://vi-vn.facebook.com/chothuenhadatancu/ 

Cách thức phát triển kinh doanh loại hình bất động sản cho thuê đất trồng rau

Với thu nhập bình quân khi kinh doanh đất trồng rau không hề nhỏ, đã thu hút rất nhiều người nhất là những người vốn làm nghề nông, chuyển sang hình thức kinh doanh cho thuê này. Một mặt họ vẫn được làm công việc nhà nông thân quen của mình, mặt khác họ chia sẻ rủi ro trong nông nghiệp cho nhiều người hơn, giúp giảm gánh nặng về kinh tế và tài chính.

Đối với những người không có nghề nghiệp là nông dân, họ có thể không biết cách trồng trọt, chăm sóc cây cối nhưng vẫn mạnh dạn đầu tư vào phân khúc bất động sản này. Tuy nhiên sẽ mở rộng hơn thành hình thức cho thuê trang trại.

 

Việc kinh doanh sẽ chia thành nhiều mảng. Từ mảng đầu tư mua đất nông nghiệp cho đến việc thuê nhân công chăm sóc cây trồng. Từ việc đảm bảo rau thu hoạch đủ năng suất, đúng quy trình cho đến việc vận chuyển rau đến tận nhà người thuê. Từ việc xây dựng các cơ sở vật chất của trang trại cho đến việc đăng tin rao vặt cho thuê nhà đất,  marketing quảng cáo đến những người có nhu cầu.

Phát triển cho thuê đất kiểu nông trại đang được nhiều người ủng hộ

Vì thế hình thức kinh doanh cho thuê đất trồng cây không chỉ dừng lại ở các cá nhận nhỏ lẻ mà có thể phát triển rộng lên thành các công ty TNHH, công ty cổ phần nhỏ. Khi đó đòi hỏi việc quản lý, tổ chức cho mô hình này cũng được nâng tầm lên, đòi hỏi nhiều công việc cũng như quy trình hơn.

Lời khuyên khi quyết định đầu tư cho thuê đất trồng rau

Với nhiều người, việc đầu tư kinh doanh bất động sản cũng giống như các loại hình kinh doanh BĐS cho thuê khác, cũng cần có nhiều kinh nghiệm và bài học từ người đi trước mới có thể thành công và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình vận hành. Vì vậy Ancu.me sẽ đưa ra cho bạn đọc một vài lời khuyên khi kinh doanh loại hình bất động sản này.

Nếu bạn đơn thuần là một nhà đầu tư kinh doanh cho thuê bất động sản, tức là bạn không có kinh nghiệm trong việc làm nông mà vẫn muốn kinh doanh loại hình này, lời khuyên đưa ra là hãy cho thuê đất đơn thuần, để khách hàng tự do trồng trọt trên mảnh đất đó.

Tuy nhiên như vậy sẽ không thu hút khách hàng, vì vậy hãy thuê một đội nhân công chuyên chăm lo trồng trọt cho khách hàng và bao tiêu tất cả các công đoạn. Ngoài ra cũng cần tính toán các phương án vận chuyển rau sạch sau thu hoạch sao cho vừa đảm bảo rau vẫn tươi ngon khi đến nhà khách hàng, vừa đảm bảo chi phí để không bị mất quá nhiều phí vận chuyển.

Có thể nói đây là hình thức kinh doanh kiếm lợi nhuận khá tốt nhưng vẫn có nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư không trường vốn. Công thêm trường hợp không cho thuê hết toàn bộ lô đất thì mức thu nhập cũng không cao được như mong đợi.

  ➥ Tìm hiểu thêm thông tin về nhà đất cho thuê tại:  https://twitter.com/chothuebdsancu ◀◀◀ CLICK!!!